Hôm 17/9, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) được cho là chuẩn bị đưa ra ra phán quyết vụ Atletico Madrid kiện Barcelona về hành vi ‘đi đêm’ với Antoine Griezmann. Barca hoặc bị phạt 300 euro hoặc bị cấm thi đấu 1 trận trên sân nhà tại La Liga trong tình trạng không khán giả.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra từ Cơ quan quyền lực cao nhất làng túc cầu xứ sở đấu bò. Sở dĩ mọi thứ chưa ngã ngũ là bởi đã xuất hiện những tình tiết mới.

Barcelona đàm phán sớm với Antoine Griezmann là điều ‘rõ như ban ngày’. Không những vậy, bản thân chân sút người Pháp cũng hoàn toàn chủ động trong việc này.

Theo El Mundo, luật sư của ngôi sao 28 tuổi đã trao đổi với một vài quan chức của Barca bằng email. El Mundo cũng đã truy cập vào những email này và Giám đốc điều hành của Atletico – ông Miguel Angel Gil Marin – cũng có một bản sao của email.

Nội dung của email liên quan đến việc phía Antoine Griezmann yêu cầu khoản hoa hồng lên tới 14 triệu euro. Maud Griezmann – chị gái kiêm người đại diện của Antoine Griezmann, cha của cựu Quả bóng đồng, trung gian của Antoine Griezmann và trung gian của Barcelona đều được hưởng lợi từ thỏa thuận này.

Khi quá trình đàm phán về khoản hoa hồng này đang diễn ra, Antoine Griezmann dĩ nhiên che giấu Atletico Madrid. Nhưng đến thời điểm hiện tại, đội chủ sân Wanda Metropolitano đã nắm được những chứng cứ này và đẩy mạnh việc khiếu kiện.

Trong khoảng 2 tuần tới, vụ việc Barcelona ‘đi đêm’ với cựu cầu thủ của Real Sociedad sẽ được xử lý bởi một thẩm phán độc lập: ông Carmen Perez.