1. Home /
  2. Tin tức /
  3. Chính phủ Anh ra ‘tối hậu thư’ cho Premier League

Chính phủ Anh ra ‘tối hậu thư’ cho Premier League

23/07/2022

 

Chính phủ Anh muốn Premier League hỗ trợ các giải đấu hạng dưới nhiều hơn, nếu không họ sẽ bị bắt buộc phải làm điều đó.

Nigel Huddleston, Bộ trưởng thể thao, cho biết một cơ quan quản lý độc lập mới được đề xuất sẽ được trao quyền phân phối tài chính nếu không có sự chia sẻ từ Premier League đến các giải hạng dưới, quy định mới có thể bao gồm việc áp thuế 10% đối với chuyển nhượng.

Premier League cho biết họ sẽ tặng 1,6 tỷ bảng cho phần còn lại của kim tự tháp bóng đá Anh trong 3 năm tới, chiếm khoảng 16% doanh thu của họ.

China to cancel Premier League coverage due to support for Ukraine amid Russia attacks - Bóng Đá

 Premier League là giải đấu quy mô hàng đầu thế giới.

Huddleston nói: “Chúng tôi hy vọng Premier League hiểu rằng việc giải quyết vấn đề này là vấn đề cấp bách. Thông điệp đến Premier League khá rõ ràng: họ cần phải hành động sớm hơn bởi vì, nếu không, việc này sẽ bị buộc phải thông qua cơ quan quản lý.”

“Chúng tôi công nhận tuyệt đối rằng các dòng tài chính, sự phân bổ tài chính tại thời điểm hiện tại là không thỏa đáng. Chúng tôi kỳ vọng rằng đó sẽ là một giải pháp hướng tới bóng đá và nếu không, cơ quan quản lý sẽ phải vào cuộc.”

Chính phủ cũng cho biết họ sẽ xem xét thí điểm cho phép uống rượu tại ghế ngồi trong sân vận động, dù vậy phía cảnh sát khẳng định luật lệ này sẽ gây ra nhiều vấn đề trên khán đài.

Xin chào! Tôi là Giàng A Phò, sinh ra và lớn lên tại Hồ Chí Minh. Tôi rất yêu thích du lịch, chạy bộ và có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Cũng bởi vậy mà ngay từ khi còn nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành Bình luận viên bóng đá. Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí Tuyên Truyền năm 2009 tôi đã có cơ hội thử sức với các vị trí phóng viên và bình luận viên tại một số tờ báo. Với kinh nghiệm hơn 15 năm học tập và làm việc trong lĩnh vực bình luận viên bóng đá tại một số kênh phát sóng trực tiếp hàng đầu Việt Nam như: VTC, VTV, SPORT TV, K+...tôi tự tin sẽ cùng các bạn cháy hết mình ở mọi trận đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// lmtri custom // end custom