Chelsea làm khách trước Leeds United với sự tự tin cao độ. Sự tự tin ấy có được nhờ chuỗi 2 chiến thắng tại Ngoại hạng Anh (1-0 trước Liverpool và 2-0 trước Everton). Tuy nhiên, các cầu thủ do HLV Thomas Tuchel bất lực trong việc ghi bàn bất chấp việc Leeds đã phải nhận tới 46 bàn thua kể từ đầu mùa.

The Blues kiểm soát bóng tới 62% và thực hiện tổng cộng 15 pha dứt điểm. 7 trong số 15 tình huống kết thúc đó đưa bóng đi trúng khung thành trấn giữ bởi Illan Meslier nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Hòa với tỷ số 0-0 là kết quả đáng thất vọng với Chelsea. Tuy nhiên, cá nhân HLV Thomas Tuchel có chút lý do để hài lòng. Hài lòng bởi ông Tuchel đã tiến sát kỷ lục về chuỗi bất bại dài nhất của một tân HLV trưởng.

Hòa Leeds United đã là trận bất bại thứ 10 liên tiếp của Thomas Tuchel tại giải Ngoại hạng Anh trên cương vị HLV trưởng: thắng 6, hòa 4. Ông chỉ còn cách kỷ lục do Maurizio Sarri nắm giữ 2 trận không thua nữa.

Dấu ấn lớn nhất của Thomas Tuchel trong chuỗi 10 trận bất bại này là ông giúp Chelsea phòng ngự chắc chắn: chỉ nhận 2 bàn thua. Trước đó, The Blues nhận tới 23 bàn thua sau 18 trận dưới sự dẫn dắt của Frank Lampard.

Hòa Leeds United, Chelsea chắc chắn vẫn giữ vững vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2020/21 sau vòng 28. Tuy nhiên, họ có thể bị West Ham cân bằng về điểm số (nếu đánh bại MU) và các đội xếp sau rút ngắn cách biệt.