Chelsea mới đây đã đánh bại Everton với tỷ số 2-0 nhờ bàn đá phản của Ben Godfrey (31’) và quả penalty thành công của Jorginho (65’). Chiến thắng này giúp các cầu thủ do Thomas Tuchel dẫn dắt bảo vệ thành công vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2020/21.

Với chiến thắng trước Everton, Thomas Tuchel có thêm một trận bất bại nữa tại Premier League. Chuỗi bất bại của cựu ‘thuyền trưởng’ CLB PSG tại giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh đã kéo dài lên con số 9: thắng 6, hòa 3.

Việc sở hữu 9 trận bất bại là khởi đầu tương đối suôn sẻ của Thomas Tuchel trên cương vị HLV trưởng CLB Chelsea. Nên nhớ rằng thời gian qua The Blues đã liên tục chạm trán những Tottenham, Liverpool, MU… và mới đây là Everton.

Với chuỗi 9 trận bất bại, Thomas Tuchel cũng đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh. Ông trở thành một trong 3 HLV khởi đầu bằng chuỗi bất bại dài nhất lịch sử giải đấu. Thành tích của HLV người Đức chỉ xếp sau Frank Clark (11 trận với Nottingham Forest mùa 1994/95) và Maurizio Sarri (12 trận với Chelsea mùa 2018/19).

Nói thêm về chiến thắng của Chelsea trước Everton, Everton tiếp tục đi vào lịch sử giải đấu theo cách không hề mong muốn. Cụ thể: Everton tiếp tục trở thành đội dẫn đầu kỷ nguyên Premier League về số pha đá phản. Tình huống ‘đốt đền’ của Ben Godfrey đã là lần thứ 53 Everton có cầu thủ đá phản, nhiều hơn 7 lần so với bất kỳ đội nào.