Công Phượng không chỉ nhận được sự quan tâm của NHM Việt Nam mà giới truyền thông Hàn Quốc cũng theo rất sát cầu thủ này. Sự hòa nhập của Công Phượng với Incheon United đang ngày một tốt lên và cơ hội để anh được đá chính đang dần được mở ra.

Tuy vậy, truyền thông Hàn Quốc lại có những đánh giá khác khi chứng kiến sự hòa nhập của Công Phượng. Mới đây, trên trang Sports Hankook, nhà báo Kim Myung-seok đã có một bài viết thể hiện sự nghi ngờ về khả năng hòa nhập của Công Phượng tại Hàn Quốc.

“Công Phượng quá nhỏ bé, nhìn cậu ấy đối đầu với các hậu vệ Hàn Quốc như thể đấu với người khổng lồ vậy. Tôi thấy anh ấy thật khó để anh ấy tìm ra những khoảng trống. Trong những trận đấu tập, cậu ấy không gặp những đối thủ tương xứng. Nhưng tại K-League thì khác, mọi chuyện khó khăn hơn nhiều”, nhà báo Kim Myung-seok viết.

Chính bài viết này, nhà báo Kim còn so sánh về số phận của Công Phượng với đồng đội cũ là Xuân Trường từng khoác áo Incheon United năm 2016. Nếu không nỗ lực hơn nữa, Công Phượng cũng có thể rơi vào tình trạng như Xuân Trường trước đó.

Hiện tại, Công Phượng đang rất nỗ lực để sớm nhận được sự tin tưởng của BHL Incheon United. Khác với Xuân Trường, Công Phượng đã được ra sân tại K-League từ rất sớm. Ở vòng đấu trước, tiền đạo sinh năm 1995 đã có 28 phút thi đấu cho Incheon United.

Vào 12h chiều 31/3 (giờ Việt Nam) Công Phượng cùng Incheon United gặp Suwon ở vòng 4 K.League Classic 2019.