Ra sân trong chiến thắng 3-1 của Real Madrid trước Atletico Madrid, Gareth Bale đã chơi ấn tượng và có bàn thắng ấn định tỉ số. Ngay sau đó, anh làm động tác lấy bàn tay trái chặt vào bắp tay phải để ăn mừng bàn thắng thứ 100 cho Kền Kền trắng của mình.

Đây là cử chỉ được coi là “cắt áo” ở phương Tây, nó thực sự nghiêm trọng bởi không khác gì việc giơ ngón tay thối. Sự việc trên được Bale hành động trước mắt hàng vạn khán giả Madrid và ống kính máy quay đã ghi lại, gây phản cảm rất lớn.

Ủy ban kỉ luật của LĐBĐ Tây Ban Nha đã vào cuộc điều tra để làm rõ hành vi của Gareth Bale. Việc tiến hành phân tích, thảo luận trước khi ra quyết định có trừng phạt Bale hay không đang tiến hành và sẽ có phán quyết sớm nhất.

Truyền thông Tây Ban Nha cho hay, án phạt mà cầu thủ xứ Wales có thể nhận sẽ từ 4 đến 12 trận đấu tới ở La Liga. Nếu điều này trở thành hiện thực, khả năng anh sẽ vắng mặt trong trận Siêu kinh điển vào ngày 3/3 tới. 

Real Madrid và bản thân Gareth Bale sẽ có quyền kháng cáo. Tuy nhiên, trong trường hợp không thành công, đây sẽ trở thành điều đáng tiếc trong bối cảnh đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang dần lấy lại phong độ.