Cristiano Ronaldo có nguy cơ bỏ lỡ trận tứ kết Champions League của Juventus với Ajax sau khi UEFA buộc tội anh vì hành vi ăn mừng không đúng mực sau khi ghi bàn vào lưới Atletico Madrid ở lượt về vòng 1/8 Champions League.

Cụ thể, sau khi thực hiện thành công quả đá phạt 11m ấn định tỷ số 3-0, Ronaldo đã lao tới khu vực CĐV của Atletico cũng như ống kính truyền hình và hét to “hijos de puta” (đồ chó đẻ), những người từng nói câu tương tự với Ronaldo khi anh đá trận lượt đi trên đất Tây Ban Nha.

Trước đó ở lượt đi, HLV Simeone đã nắm lấy đáy quần của mình theo cách tương tự khi Atletico được đá sân nhà ở Tây Ban Nha. Thông báo mới được Ủy ban kỷ luật UEFA đưa ra chiều 18/3 có nội dung tạm dịch như sau:

“Sau một cuộc điều tra được thực hiện bởi Thanh tra đạo đức và kỷ luật của UEFA, dựa theo Điều 55 của Quy định kỷ luật của UEFA (DR), các thủ tục kỷ luật đã được mở sau trận đấu giữa Juventus và Atletico de Madrid, diễn ra vào ngày 12 tháng 3 tại Italia”.

HLV Simeone của Atletico chỉ nhận án phạt 17.000 bảng và không bị cấm chỉ đạo. UEFA cũng xác nhận rằng họ sẽ giải quyết vụ việc của Ronaldo tại cuộc họp tiếp theo của Ban Kỷ luật vào thứ Năm, 21/3 tới đây. Nếu không có gì thay đổi, rất có thể CR7 sẽ phải vắng mặt ở tứ kết Champions League.