Như đã biết, trận Derby d’Italia giữa Juventus và Inter cuối tuần qua đã phải tạm hoãn khi ban tổ chức Serie A lo ngại dịch cúm Covid-19. Ngoài trận đấu kể trên, 4 trận đấu khác là AC Milan vs Genoa, Parma vs SPAL, Udinese vs Fiorentina và Sassuolo vs Brescia sẽ phải tạm hoãn vì lý do tương tự. Theo dự kiến, loạt trận đấu của vòng 26 sẽ được đá bù vào ngày 13/5 tới đây.

Tuy nhiên, trong thông báo mới đây, LĐBĐ Italia và ban tổ chức Serie A đã thống nhất trận đấu đá bù Derby d’Italia sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến. Chi tiết, trận siêu kinh điển giữa hai ông lớn Juventus và Inter sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 9/3 (theo giờ địa phương). Dẫu vậy, cơ quan bóng đá cao nhất xứ sở mỳ ống vẫn cảnh báo có thể tạm hoãn thêm lần nữa nếu dịch cúm Covid-19 tại Italia diễn ra theo chiều hướng xấu.

Ấn định ngày diễn ra trận Derby d’Italia giữa Juventus và Inter

Với thay đổi ngoài ý muốn kể trên, Juventus và Inter đều lâm vào “thế bí” khi cả hai sẽ bị dồn lịch khi vẫn còn tham dự đấu trường châu lục. Người thiệt thòi hơn cả là Juventus khi họ bởi sau trận đá bù với Inter, “Lão phu nhân” sẽ có trận đấu cực quan trọng với Lyon ở lượt về vòng 1/8 Champions League. Nên biết, thầy trò HLV Sarri đang để đội bóng Pháp dẫn trước với tỷ số 0-1.

Quay lại với mặt trận quốc nội, do trận đấu tại vòng 26 tạm hoãn, Juventus và Inter đều đã tụt lại trong cuộc đua vô địch Serie A trước Lazio. Cụ thể, Juventus tạm thời đứng ở vị trí thứ 2 với 60 điểm, kém đội đầu bảng Lazio khoảng cách 2 điểm. Trong khi đó, Inter đã rơi xuống vị trí thứ 3 khi có 54 điểm, ít hơn Lazio tới 6 điểm. Dẫu vậy, đội bóng thành Milan đá ít hơn đối thủ 2 trận và như vậy, trận đá lại trên sân của Juventus vào ngày 9/3 tới sẽ được xem là trận đấu ảnh hưởng trực tiếp tới cơ hội vô địch của thầy trò HLV Conte.