1. Home /
  2. Tin tức /
  3. 2 đội bóng mạnh Bundesliga sắp đại chiến ở Trung Quốc

2 đội bóng mạnh Bundesliga sắp đại chiến ở Trung Quốc

27/07/2022

Đây là lần đầu tiên 2 đội bóng đến từ Bundesliga này có trận đấu tại Trung Quốc kể từ năm 2012. Trận giao hữu này là một phần trong kế hoạch đến Trung Quốc du đấu và nó sẽ diễn ra trên sân vận động Foshan gần thành phố Guangzhou vào ngày 24/5/2019. Sức chứa của sân vận động này cũng rất lớn khi có đến tận 36.000 chỗ ngồi. 

Trận đấu này được tổ chức ngoài việc giúp 2 bên cọ xát với nhau còn là cơ hội để giúp các đội bóng tại Bundesliga và giải đấu số 1 nước Đức tiếp cận gần hơn với con người ở đất nước đông dân nhất thế giới. Bên cạnh Frankfurt và Wolfsburg, trước đó Bayern Munich cũng đã xác nhận họ sẽ đến đây để có trận đấu giao hữu với ĐTQG Trung Quốc vào ngày 29/5.

Nhân sự việc này, GĐTT của Frankfurt, Fredi Bobic có lời phát biểu:

Liên đoàn bóng đá Đức đang làm một việc rất tốt để gia tăng tầm ảnh hưởng của Bundesliga trên Trung Quốc. Tất cả đội bóng đều hưởng lợi từ việc này và chúng tôi sẽ coi đó là nhiệm vụ chính để nói lên sự hiện diện của mình ở nơi này.”

- Bóng Đá

 Frankfurt và Wolfsburg sẽ tái ngộ nhau ở Trung Quốc vào tháng tới.

Ngoài ra, người đại diên bên phía Wolfsburg cũng nêu quan điểm của mình:

Trước giờ, chúng tôi vẫn đang định hướng ở những thị trường phù hợp với Volkswagen và muốn xem nơi đó có hứng thú với bóng đá hay không. Từ lâu, Trung Quốc đã trở thành mục tiêu quảng bá mà chúng tôi mong muốn và từng mở văn phòng đại diện ở Beijing vào năm 2017.

“Bên cạnh việc kiếm tiền, chúng tôi cũng muốn giúp Trung Quốc phát triển nền bóng đá ở đây. Cụ thể bằng cách chọn những HLV đủ tiêu chuẩn tại đội bóng để đến nhiều khu vực trong cả nước. Sau 2 năm thất vọng về mặt thể thao, đây là lúc thích hợp tiếp cận đến nguồn dân số khổng lồ tại Trung Quốc.”

CEO toàn cầu của Bundesliga, Robert Klein nói thêm:

Đây là điều tuyệt vời để NHM bóng đá Trung Quốc có cơ hội trải nghiệm với ‘Football As It’s Meant To Be’ . Trận đấu giữa 2 đội bóng hàng đầu châu Âu tại đây sẽ dẫn đến sự bắt đầu giữa văn phòng chúng tôi tại Beijing và “Chuyến du đấu huyền thoại Bundesliga” cùng với Jurgen Klinsmann. Đây là một trong những cách làm mà chúng tôi muốn thường xuyên được kết nối với người dân địa phương ở Trung Quốc trong tương lai.”

Xin chào! Tôi là Giàng A Phò, sinh ra và lớn lên tại Hồ Chí Minh. Tôi rất yêu thích du lịch, chạy bộ và có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Cũng bởi vậy mà ngay từ khi còn nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành Bình luận viên bóng đá. Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí Tuyên Truyền năm 2009 tôi đã có cơ hội thử sức với các vị trí phóng viên và bình luận viên tại một số tờ báo. Với kinh nghiệm hơn 15 năm học tập và làm việc trong lĩnh vực bình luận viên bóng đá tại một số kênh phát sóng trực tiếp hàng đầu Việt Nam như: VTC, VTV, SPORT TV, K+...tôi tự tin sẽ cùng các bạn cháy hết mình ở mọi trận đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

// lmtri custom // end custom